Khí hydro nhắm vào SMC3 ức chế sự tiến triển ung thư phổi

Ung thư phổi và IZUMIO

Hydro phân tử được nghiên cứu rất nhiều trong việc điều trị nhiều căn bệnh khác nhau bao gồm COVID 19, ung thư, bệnh về chuyển hóa,… Vào năm 2018 thì một quyển sách có tên là Biomedicine & Pharmacotherapy đã được xuất bản và ghi chép lại một số nghiên cứu của một nhóm nhà khoa học về việc ứng dụng hydro trong điều trị ung thư phổi.

Tổng quan về ung thư phổi

Ung thư phổi là một trong những căn bệnh ác tính gây tử vong phổ biến nhất trên thế giới. Tiên lượng của bệnh nhân mờ nhạt do khả năng di căn cao và khả năng kháng thuốc. Do đó, trong nghiên cứu này, các nhà nghiên cứu mong muốn sẽ tìm ra một phương pháp điều trị hiệu quả hơn cho bệnh ung thư phổi.

Ung thư phổi
Ung thư phổi

Có thể bạn chưa biết, ung thư phổi thường là ung thư do di căn tạo nên. Nghĩa là phổi là cơ quan thường trực để cho các khối ung thư ác tính di căn đến. Có thể là do nơi đây có lưu lượng máu lưu thông dồi dào cũng như giàu oxi mà ung thư rất ưa đến đây để “làm tổ”. Vì thế mà một khi ung thư phổi đã bị phát hiện thì nguy cơ cao là bệnh đã tiến triển rất xa rồi và khó có thể chữa trị được.

Chính vì thế mà các nhà nghiên cứu đã suy nghĩ và tìm cách để ứng dụng một liệu pháp nào đó để hỗ trợ cho bệnh nhân ung thư, đặc biệt là ung thư phổi để mang lại hy vọng và tăng tỉ lệ phục hồi cho họ!

Phương pháp nghiên cứu

Các nhà nghiên cứu chủ yếu khám phá chức năng của khí hydro (H2) đối với: Khả năng tồn tại của tế bào, quá trình chết theo phương pháp apoptosis, sự di căn và xâm lấn trong các dòng tế bào ung thư phổi A549 và H1975 bằng CCK-8, *đo tế bào dòng chảy (flow cytometry), khả năng chữa lành vết thương và *xét nghiệm di chuyển đoạn mạch (transwell assays).

Flow Cytometry
Xét nghiệm di chuyển đoạn mạch (Flow Cytometry). Nguồn: Technology Networks

*Phương pháp đo tế bào dòng chảy là một phương pháp phòng thí nghiệm được sử dụng để phát hiện, xác định và đếm các tế bào cụ thể. Phương pháp này cũng có thể xác định các thành phần cụ thể trong tế bào. Cách nhận diện tế bào được thực hiện dựa trên các đặc điểm vật lý và / hoặc các dấu hiệu ví dụ như kháng nguyên trên bề mặt tế bào hoặc trong các tế bào đặc trưng cho loại tế bào đó.

*Xét nghiệm di chuyển đoạn mạch là một xét nghiệm thường được sử dụng để nghiên cứu phản ứng di chuyển của tế bào nội mô đối với chất cảm ứng hoặc chất ức chế tạo mạch

Họ đã sử dụng RNA-seq, qPCR và Western blotting để phát hiện các gen biểu hiện khác nhau (DEG) giữa nhóm có dùng H2 và nhóm chứng để tìm gen liên quan đến sự cô đặc nhiễm sắc thể. Bên cạnh đó, các nhà nghiên cứu còn xác nhận sự duy trì cấu trúc của nhiễm sắc thể 3 (SMC3) và H2 về sự tiến triển của ung thư phổi in vitro và vivo.

Kết quả nghiên cứu

Kết quả cho thấy H2 ức chế khả năng tồn tại của tế bào, di căn và xâm nhập. Quá trình tự chết của tế bào được xúc tác và H2 gây ra sự bắt giữ G2/M của tế bào A549 và H1975.

Bên cạnh đó, H2 điều chỉnh giảm sự biểu hiện của NIBPL, SMC3, SMC5 và SMC6, và cũng làm giảm sự biểu hiện của Cyclin D1, CDK4 và CDK6.

H2 đã dịch chuyển vị trí dưới tế bào (subcellular) của SMC3 trong quá trình phân chia tế bào và làm giảm tính ổn định của nó. H2 còn làm tăng ubiquitination ở khắp các tế bào A549 và H1975.

Tế bào SMC3. Nguồn: proteinatlas.org
Tế bào SMC3. Nguồn: proteinatlas.org

Ngoài ra, sự ức chế sự tăng sinh, di căn, xâm nhập và việc thúc đẩy quá trình chết theo chương trình (apoptosis) của tế bào A549 và H1975 do H2 gây ra đều bị loại bỏ khi SMC3 biểu hiện quá mức với sự hiện diện của H2.

Thử nghiệm thực nghiệm trên động vật cho thấy khối lượng khối u ở nhóm H2 nhỏ hơn đáng kể so với nhóm đối chứng, nhưng lớn hơn nhóm cis-platinum. Biểu hiện của Ki-67, VEGF và SMC3 đã giảm khi chuột được xử lý bằng H2 hoặc cis-platinum, đặc biệt là đối với cis-platinum.

Tất cả các dữ liệu cho thấy H2 ức chế sự tiến triển của ung thư phổi thông qua down-regulating của SMC3, một chất điều chỉnh sự cô đặc nhiễm sắc thể, cung cấp một phương pháp mới để điều trị ung thư phổi.

*Nguồn: Biomedicine & Pharmacotherapy – Dongchang Wang, Lifei Wang, Yu Zhang, Yunxia Zhao, Gang Chen.

>>Xem thêm: Các nghiên khác của hydro trong việc hỗ trợ điều trị ung thư

Niềm hi vọng cho bệnh nhân ung thư

Tuy các nghiên cứu của việc sử dụng hydro trên bệnh nhân ung thư còn khá hạn chế. Tuy nhiên, chúng ta có thể thấy rằng ngày càng nhiều nghiên cứu mới liên quan đến ứng dụng của hydro trong chữa bệnh. Đặc biệt là nước kiềm hay nước hydro của Nhật của dựa trên cơ sở này.

Nhật Bản là một đất nước nổi tiếng về các phương pháp chăm sóc sức khỏe, đặc biệt là các sản phẩm nước giàu hydro được bán rất phổ biến từ dạng chai, dạng túi đến những bộ máy lọc nước lắp tận nhà với chi phí đắt đỏ lên đến 60 triệu, hàng trăm triệu. Tất cả là vì những tác động tốt của hydro đối với sức khỏe của họ.

Tuy việc việc tiếp cận với việc thở hydro ở Việt Nam còn chưa phổ biến, tuy nhiên nếu bạn sử dụng nước hydro với hàm lượng cao ví dụ như dòng sản phẩm IZUMIO của Naturally Plus sẽ giúp bạn hấp thu được 200ml nước với hàm lượng Hydro cực cao 2.6 ppt. Không một loại máy đắt đỏ tại nhà nào có thể tạo được hàm lượng hydro cao đến vậy.Hiện nay có rất nhiều bệnh nhân ở Việt Nam đang phải chịu đựng sự tấn công của căn bệnh ung thư.

Rất nhiều bệnh nhân sau khi sử dụng đã phản hồi rằng quá trình xạ trị và hóa trị của họ trở nên nhẹ nhàng hơn. Không còn bị nhức đầu, hoa mắt, khô miệng khi điều trị nữa. Giúp họ có thêm động lực đếp tiếp tục chống chọi với căn bệnh ung thư.Vì vậy nếu ban hay người thân đang bị ưng thư và đang điều trị, hay dùng thử IZUMIO, nếu được hãy kết hợp cùng Mirto Plus để có thể tiếp thêm cho họ sức mạnh vượt qua căn bệnh quái ác này nhé!

>>Xem thêm: cảm nhận của bệnh nhân ung thư phổi sau khi dùng IZUMIO và Super Lutein

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Liên hệ