Sự thật về việc dùng địa long chữa COVID-19

Địa Long có chữa được covid 19 không?

因果 NHÂN QUẢ TRẢ VAY KHÔNG TỪ MỘT AI KHI NUỐT SỐNG CON ĐỊA LONG CHỮA BỆNH COVID-19?

Mấy tháng nay trên mạng có thông tin truyền nhau nuốt sống địa long (con trùn) chữa dứt bệnh COVID-19? Thực hư thế nào thì ngành y tế cũng chưa nói đến, giới khoa học chưa có tài liệu kiểm chứng, mà trong giới Đông y cả nước chúng tôi cũng chưa có chủ trương.

Vậy bệnh COVID-19 là gì?

Tra cứu những lời công bố của tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết COVID-19 là tên gọi chính thức của bệnh viêm đường hô hấp cấp, do chủng mới của vi-rút corona (nCoV) là Covid 19. Tên gọi mới này là tên gọi tắt của Corona Virus Disease 2019, theo các từ khóa “corona”, “virus”, “disease” (dịch bệnh) và 2019 là năm mà loại virus gây đại dịch này xuất hiện.

Đây là căn bệnh đường hô hấp cấp với các dấu hiệu, biểu hiện nguy hiểm bao gồm: sốt cao, đau đầu, ho, khó thở và thường tiến triển thành viêm phổi. Trong trường hợp nghiêm trọng, bệnh nhân còn bị suy yếu nội tạng. Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể dẫn đến tử vong.

Địa Long có thật sự diệt được COVID-19 không?

Địa Long, Giun Đất

 • Con giun đất (con trùn) có tên là: địa long (地 龍 địa long nghĩa là rồng đất).
 • Tính: Tính hàn.
 • Vị: Vị mặn.
 • Quy Kinh: Địa Long vào 4 kinh: kinh Tỳ, Kinh Vị, Kinh Can, Kinh Thận.
 • Tác dụng: Có công năng thanh nhiệt hạ sốt, trấn kinh, thông kinh, hoạt lạc, bình suyễn, hạ huyết áp, lợi niệu, tiêu phù…

Như vậy: Địa Long có tác dụng chính là hạ sốt (vì cái gốc sốt mới sinh ra chứng cao huyết áp, kinh giật, suyễn…). Chứ chưa nghe đề tài khoa học nào nói Con giun tác dụng trị các triệu chứng nghiêm trọng của COVID-19 mà Tổ chức Y tế Thế giới đã nêu trên!

Trên kênh thông tin đại chúng của đài VTV Việt Nam cũng đã đưa tin trên trang Facebook rằng Địa Long chưa hề có bất kỳ bằng chứng nào về chữa COVID. Đồng thời VTV đã cảnh báo người dân về vấn đề này!

Chúng ta có nhiều sự lựa chọn khác để hỗ trợ điều trị COVID

Nếu muốn hạ sốt thì trong Đông y thiếu gì các vị THUỐC hạ sốt như MA HOÀNG (麻黄) – CÁT CĂN (吉根) – SINH ĐỊA (生地)…hà cớ gì phải dùng Địa Long!? Những người truyền thông tin với nhau lại là giới Phật tử ( Điều này mới là vấn đề). Họ còn nói “Cứu một mạng người hơn xây 7 ngôi chùa!?”

Thời gian qua biết bao người nhiễm F0, F1 đã dùng nước muối rửa mũi, súc miệng, dùng TỎI giã nát ngâm với nước lọc để uống. Dùng nước dừa nấu với đường phèn, gừng tươi uống cộng với các loại thuốc hạ nhiệt kháng viêm…… làm uống để hạ sốt và sát khuẩn hô hấp rất tốt, vậy thì cần phải nuốt sống địa long.

Địa Long cũng là một loài vật sống

Địa Long, Giun Đất

Đức Phật đã dạy rồi: TỪ BI (茲悲) phải có TRÍ TUỆ (智慧). Phật là đấng THIÊN NHƠN SƯ (天人師 là bậc Thầy của Trời và Người), là Cha lành của 4 loài (四生之茲父 tứ sanh chi từ phụ):

 1. THAI SANH (胎生): Loài đẻ ra thai như người, trâu ngựa, chó, mèo…..
 2. NOÃN SANH (卵生): Loài đẻ ra trứng như gà, chim…
 3. THẤP SANH (濕生) Là giống vật sinh ra dưới những nơi ẩm thấp, dơ dáy như: loài trùng, giun (trùn), rắn, rết
 4. HOÁ SANH (化生): Là dựa vào nghiệp lực mà sinh ra như chúng sanh cõi trời và cõi địa ngục.

Vậy ĐỊA LONG (地龍 ): là tên gọi của con trùn đất, cũng là 1 trong 4 loài chúng sinh, cũng ham sống cũng biết sợ chết! Chúng cũng là Phật tử trước ngôi Đại Hùng Bảo điện đã quy y TAM BẢO (佛法僧 Phật – Pháp – Tăng). Đã NGUYỆN thọ lãnh NGŨ GIỚI CẤM (五戒禁 ):

 1. NHẤT BẤT SÁT (一不殺生) : Thứ nhất không được giết hại chúng sinh.
 2. NHỊ BẤT ĐẠO (二不盜) : Thứ hai không trộm cắp, cướp của.
 3. TAM BẤT TÀ DÂM (三不邪 婬) : Thứ ba không được tà dâm.
 4. TỨ BẤT VỌNG NGỮ (四不妄 語 ) Thứ tư không được nói gian dối.
 5. BẤT ẨM TỬU (五不飲 酒 ): Thứ năm không được uống rượu (say sưa).

Như vậy dùng sinh mạng con địa long (hoặc con gì khác) chữa bịnh ( hoặc làm thức ăn, làm bất cứ việc gì) là phạm tội sát sanh ở giới thứ nhất là giới nặng đầu tiên mà Phật tử đã xin thọ lãnh. SÁT SANH THƯỜNG MẠNG (殺 生 償 命 ) đó là luật NHÂN QUẢ (律 因 果 ) bất kể anh là ai ? Đã quy y hoặc chưa quy y, bất cứ anh ở tôn giáo nào? Ở cương vị nào? NHÂN QUẢ (因 果) là lẽ tự nhiên, không phải Phật chế, chẳng phải Thượng Đế bày ra, chẳng phải Thần Linh thưởng phạt.

 • 善有善報 Thiện hữu thiện báo
 • 惡 有 惡 報 Ác hữu ác báo
 • Hễ làm thiện thì tự nhiên có quả báo thiện.
 • Làm ác thì tự nhiên có quả báo ác.

______________________________________________

Xưa tôi có chơi thân một gia đình, chủ nhà rất giỏi, thành lập công ty gia đình, ăn nên làm ra, của ăn của để, vừa mua đất xây nhà, có mời tôi đến tân gia, sau đó không lâu anh bị bệnh, nghe ai đó nói mua con rắn về giết lấy máu uống với rượu sẽ khỏi, anh nghe lời làm theo, mấy ngày sau anh lên cơn sốt và chết. Thân anh người ta thiêu thành tro bụi, nhưng nghiệp anh mãi mãi vẫn còn.

Câu chuyện về nghiệp sát sanh

Địa Long Trong

Phật giáo Trung Hoa có lưu truyền câu chuyện: Sa di cuốc đất giết nhầm con giun.

Thời vua Lương Vũ Đế có một thiền sư tu hành hết sức tinh tấn. Vua Lương Vũ Đế nghe kể về đức hạnh của sư, đem lòng kính trọng mới sai người tìm thỉnh ngài vào cung cho vua diện kiến. Một hôm, vua Vũ Đế đang chơi cờ tướng với các quan thì lính vào thưa: “Tâu bệ hạ, có nhà sư đến yết kiến bệ hạ”. Vua Lương Vũ Đế vì mãi mê chăm chú đánh cờ, không nghe lính tâu, tay cầm quân cờ của mình đập vào con cờ của đối phương miệng vui dõng dạc:“Giết chết đi…giết chết đi!”.

Bởi vua chơi cờ rất tài tình nên luôn đánh thắng các quan qua những ván cờ giải trí. Ý vua là cầm con Xe cờ mình đập vào con Pháo cờ đối phương trong bàn cờ gọi là giết chết con cờ thế thôi. Nhưng lính thì cắm cổ cúi đầu quỳ tâu nên không thấy, không hiểu ý vua bèn đưa nhà sư đi chém đầu.

Khi những ván cờ kết thúc, vua hỏi : Hoà thượng đã đến chưa? Lính thưa : Tâu bệ hạ, khi đưa Hoà Thượng đến nhưng bệ hạ ra lệnh giết nên đã phụng mệnh giết Hoà thượng rồi! Vua Lương Vũ Đế nghe nói thất kinh, bàng hoàng đau xót vì lời nói vô tình của mình. Vua hỏi nhà sư trước khi chết đã nói lời gì ?

Lính tâu lại:“Thưa bệ hạ, nhà sư nói: ‘Bần tăng vô tội, nhưng chỉ vì trong kiếp trước lúc đào đất ta đã lỡ vô ý giết lầm một con giun. Hoàng thượng kiếp đó chính là con giun, bây giờ ta đã phải chịu quả báo thôi”. Vua Lương Vũ Đế nghe xong rơi nước mắt hối hận vì mãi ham vui của mình.

Thế đấy, Nhân Quả không phải chuyện đùa. Dịch bệnh Covid Corona cũng từ nghiệp Sát của chúng sinh xưa nay quá nhiều, oán khí ngất trời chiêu cảm đến Ôn Thần dịch bệnh và Hành bệnh quỷ vương mà ra. Dùng mạng sống chúng sinh để chữa bịnh nào khác gì thêm dầu vào lửa. Lại còn tuyên truyền, cổ xúy cho người khác sát sanh thì còn đâu là tâm từ bi của người con Phật!

NAM MÔ CẦU SÁM HỐI BỒ TÁT MA HA TÁT
Theo chia sẻ của phật tử, lương y, lương dược PHAN VĂN SANG.

Vậy bạn nên sử dụng gì để hỗ trợ sức khỏe mùa COVID?

Bạn có thể sử dụng nước IZUMIO để hạ sốt nhanh chóng đồng thời hạn chế được những tác hại do virus gây ra trên cơ thể. Các nhà khoa học và các bác sĩ đã ứng dụng khí hydro trong điều trị và phục hồi chức năng cho bệnh nhân sau khi bị COVID-19. Mời các bạn tham khảo Video sau:

Bạn cũng có thể tận dụng tác dụng của Hydro thông qua việc uống nước IZUMIO bão hòa Hydro. Nhờ hàm lượng Hydro cực cao đến 2.6ppm, Hydro sẽ bảo vệ bạn khỏi những tác động xấu do COVID gây ra!

Gọi ngay cho chúng tôi qua hotline 0377800065 để được tư vấn về sản phẩm và báo giá tốt nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Liên hệ